ซีรีส์เกาหลี A Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

A Business Proposal

A Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน เป็นการนำเอาต้นฉบับเว็บตูนที่ได้รับความนิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มาดัดแปลงทำเป็นซีรีส์ที่เกิดได้รับความนิยมขึ้นมา และถึงอย่างไรก็ตาม Business Proposal กลับได้รับความสนใจจากผู้ชมตั้งแต่ตอนแรกๆ โดยเฉพาะในกลุ่มคนดูวัยหนุ่มสาวเพราะเนื้อเรื่องน่ารัก กุ๊กกิ๊กหัวใจสุดๆ เรียกได้ว่าเติมความหวานในหัวใจได้เป็นอย่างดี

 

เรื่องย่อของ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

ตัวละครหลักชื่อ ชินฮาริ เป็นสาวออฟฟิศที่ยังถือครองสถานะโสดสนิท เธอมีเพื่อนผู้ชายที่ใกล้ชิดและแอบชอบเขามายาวนานตั้งแต่สมัยเด็ก แต่กลับมารู้ทีหลังเข้าว่าเขามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว เธอจึงรู้สึกเศร้าและทำใจลำบากกับเรื่องๆ นี้ และไปหาเพื่อนไฮโซของเธออย่าง จินยองซอ ที่ได้ออกปากแนะนำให้เธอลองไปนัดบอดออกเดทดูแทน ฮาริจึงจำใจไปนัดบอดในฐานะเพื่อนของตัวเอง และตั้งใจจะปฏิเสธคู่เดทและทำภารกิจนี้ให้เสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และต้องไม่ทำให้เพื่อนต้องเดือดร้อนด้วย แต่ปรากฏว่าคู่นัดบอดที่เธอเผชิญหน้าด้วยกลับกลายเป็น คังแทมู เขาคือซีอีโอของบริษัทที่เธอทำงานอยู่

คังแทมู เป็นหนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เขาสืบทอดกิจการมาจากคุณปู่ และได้รับมอบหมายจากคุณปู่ให้ออกไปนัดบอดที่จัดเตรียมเอาไว้ให้กับหญิงสาวที่เหมาะสมกับเขา แต่เขาเป็นคนบ้างานมากและไม่เคยใส่ใจสกับนัดบอดที่ปู่พยายามยัดเยียดให้กับเขาเลย แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจว่าจะไปๆ ให้จบ แถมยังประกาศอีกว่าจะขอแต่งงานหญิงสาวคนนั้นเพื่อตัดปัญหา แต่ดันมาเจอฮาริที่ปลอมตัวมาในฐานะเพื่อนของเธอ แล้วฮาริจะทำอย่างไรเล่าเมื่อหลังนัดบอด แทมูเตรียมต่อสายตรงเพื่อขอแต่งงานในทันที!

 

Business Proposal

 

แนะนำตัวละครหลักของเรื่อง A Business Proposal

  • คังแทมู

รับบทโดย อันฮโยซอบ

เขาเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ในตระกูลแชบอล เป็นเจ้าของธรกิจอาหารรายใหญ่ จีโอฟู้ด คอมปานี (GO Food Company) มาพร้อมด้วยภาพลักษณ์ที่หล่อเหลา ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังหันกลับมาแลไม่หยุด มากไปกว่านั้นแล้วคือฉลาดล้ำ ทันคน และเปี่ยมทักษะอันยอดเยี่ยมในฐานะนักธุรกิจหนุ่ม แต่มีปมในจิตใจจากเหตุการณ์ร้ายในอดีตเมื่อวัยเด็ก เขาเป็นคนบ้างานที่รักงานมากกว่าตัวเอง และเกลียดการโกหกมาก

  • ชินฮารี

รับบทโดย คิมเซจอง

เป็นตัวละครที่มีหลายบุคลิกมากๆ ทั้งภาพลักษณ์การเป็นพนักงานและสาวสวยที่ปลอมตัวเป็นจินยองซอ ถึงแม้ภาพลักษณ์จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงแต่โดยรวมแล้วก็คือชินฮาริ ซึ่งการแสดงของคิมเซจองเองก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย สามารถแสดงออกมาได้สมบทบาทมากเลยทีเดียวทั้งการใช้สีหน้า น้ำเสียง ท่าทาง บอกเลยว่าเป็นตัวละครที่มีความน่ารักแถมยังสร้างความสดใสให้ได้ตลอดเวลา ในเรื่องรับบทเป็นสาวที่จับผลัดจับพลูโดยบังเอิญได้นัดบอดกับซีอีโอใหญ่แถมยังโดนเขาขอแต่งงานอีก!?

  • ชาซองฮุน

รับบทโดย คิมมินกยู

เขาคือหัวหน้าเลขานุการรูปหล่อคนสนิทของ คังแทมู มีความรู้จักและเข้าใจเจ้านายเป็นอย่างดี เพราะเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่หน้าตาหล่อเหลารูปลักษณ์ดี จึงมีคนเข้าใจผิดในตัวเขาเสมอๆ หนึ่งในนั้นคือ คุณหนูไฮโซ จินยองซอ

  • จินยองซอ

รับบทโดย ซอลอินอา

คุณหนูไฮโซทายาทของแชบอลบริษัทยักษ์ใหญ่ เป็นเพื่อนรักของชินฮารี อัธยาศัยน่ารัก บุคลิกสดใสและมีเสน่ห์มาก เฝ้ารอคอยความรักแสนหวานที่เธอเป็นคนเลือกด้วยตัวเอง และต้องเป็นหนุ่มที่เหมาะสมกับเธอด้วย

  • ชินฮามิน

รับบทโดย ชเวบยองชาน

เขาคือน้องชายของ ชินฮารี ชายหนุ่มผู้มีอารมณ์ฉุนเฉียวและอาจดูเหมือนยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่เท่าไหร่นัก แต่เขานั้นก็เป็นคนที่มีด้านที่ละเอียดอ่อน และยังให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่าสิ่งอื่นใด

  • ซงวอนซ็อก

รับบทเป็น อีมินอู

เขาคือเชฟหนุ่ม เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนมหา’ลัย ที่ ชินฮารี แอบหลงรักหัวปักหัวปำ และ จินยองซอ ออกโรงเชียร์สุดพลัง แต่เขาคนนี้ก็ซื่อบื้อไม่มีท่าทีจะยอมบอกรัก ชินฮารี สักที

 

เหตุผลที่ควรดูซีรีส์เรื่องนี้?

  • ซีรีส์แนวคุ้นเคย แต่เต็มไปด้วยความสนุกที่คาดไม่ถึง

พล็อตเรื่องพื้นฐานของ A Business Proposal นั้นไม่ได้แตกต่างจากซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องอื่นมากมายนัก เนื้อเรื่องว่าด้วยเรื่องราวโรแมนติกชวนฝันระหว่าง ท่านประธาน คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบทุกด้าน มาพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะมั่งคั่ง กับ ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) หญิงสาวที่ดูบ้านๆ ที่เป็นพนักงานในบริษัทของเขาเอง แต่เธอต้องใช้ชีวิตดิ้นรนอย่างหนักเพื่อปลดหนี้ให้กับครอบครัว และเข้าทำงานในบริษัทธุรกิจอาหารใหญ่โตเพื่อหารายได้ ทว่าโดนเพื่อนสนิทขอร้องให้ไปนัดบอด เธอเจอเข้ากับ คังแทมู ผู้เป็นซีอีโอของบริษัทตัวเองและโดนขอแต่งงานในวันถัดมา!?

อย่างไรก็ตามแต่ เหตุผลที่ทำให้ผู้ชมดูเรื่องนี้ก็เพราะว่ามันสนุกมาก ชวนให้ติดตามต่อแม้ว่าจะรู้อยู่แล้วว่าฉากต่อไปจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้แล้วการดำเนินเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ชมไม่เบื่อ จังหวะการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครก็ไม่ยืดเยื้อน่ารำคายอีกด้วย

  • CG การ์ตูนเพิ่มความตลกเสริมความสนุก และเป็นละครซ้อนซีรีส์

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Business Proposal ดูสนุกมากๆ นั่นก็คือ CG (Computer Graphic) ที่ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังดูเว็บตูนอยู่อย่างไรอย่างนั้น เพิ่มความคอมเมดี้เสริมความสนุกของเรื่องราวอย่างมาก ทั้งนกโบราณที่โผล่มาเวลาที่คังแทมู โทรศัพท์หา ชินฮารี

นอกจากนี้แล้วยังมีฉากล้อเลียนซีรีส์ด้วย เลียนแบบฉากจดจำใน ซีรีส์เกาหลี เรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่อง Love and War และ Lovers in Paris ซึ่งสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้อยู่หมัดมากๆ และกลายเป็นจุดแข็งอีกหนึ่งจุดของซีรีส์ Business Proposal

 

สรุป

A Business Proposal เป็นซีรีส์ที่น่ารักและหากใครเหนื่อยๆ กลับมาจากงานก็สามารถหยิบซีรีส์มาเปิดเพื่อนั่งดูได้ เติมความสดชื่นและความสดใสไปกับความน่ารักสดใสของพระเอกและนางเอก โดยเฉพาะหากใครเคยตามอ่านต้นฉบับในเว็บตูน ก็ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดแบบเด็ดขาด!

Leave a Reply

Your email address will not be published.