แนะนำหนังน่าดู รวม Superhero ที่ใครหลายคนต่างหลงรัก

Superhero

หากพูดถึงหนังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีมา คงจะหนีไม่พ้นหนัง Superhero ที่มีออกมาให้ได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งซุปเปอร์ฮีโร่ที่สร้างขึ้นมาใหม่ และดัดแปลงมาจากการ์ตูน ที่เราต่างคุ้นเคย คือ  หนัง Superhero จากค่าย Marvel และ DC ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ถึงแม้ว่า แก่นหลักของหนัง Superhero จะเป็นการปราบเหล่าวายร้าย ปกป้องผู้บริสุทธิ์ และพิทักษ์โลก แต่การนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างกันของภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ก็สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่ดึงดูดให้แก่ผู้ชม ที่ต่างชื่นชอบและหลงไหลในตัวซูเปอร์ฮีโร่เหล่านั้น นอกจากนี้ ยังมีหนังฮีโร่จำนวนไม่น้อย ก็ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ มากมายพร้อมที่สะท้อนสังคม รวมไปถึง การเสียดสีสังคมให้ผู้ชมได้ตีความตามไปด้วย 

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนัง Superhero น่าดูแห่งปี ที่ทั้งสนุก ครบเครื่อง มีฉากแอ็กชันต่อสู้อันน่าตื่นเต้นเร้าใจ และ CG สวยงามเหนือจินตนาการ ทั้งหนังคนแสดง แอนิเมชัน หลากหลายแนวตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน  เอาล่ะ..ได้เวลาไปดูกันแล้วว่า มีเรื่องอะไรที่เรานำมา รีวิวหนัง และแนะนำบ้าง

 

Superhero

 

แนะนำหนัง Superhero ยอดฮิต ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

  1. Megamind

เริ่มที่เรื่องแรก ขอแนะนำเรื่องนี้เลย เป็นเรื่องราวของ “เมกะมายด์” สุดยอดวายร้ายแห่งเมโทรซิตี้ คู่ปรับตลอดกาลกับเมโทรแมน วันหนึ่งเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งของตนเองได้ แต่กลับทำให้เขารู้สึกว่า ชีวิตขาดอะไรไปบางอย่าง เมกะมายด์ จึงได้สร้างซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาใหม่ หวังว่าจะให้มาเป็นคู่ต่อสู้ของตนเอง แต่เจ้าฮีโร่ที่สร้างขึ้นดันผันตัวไปเป็นวายร้ายซะงั้น ทำให้เมกะมายด์ต้องกลายมาเป็นฮีโร่พิทักษ์โลกแทน ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ นอกจากเรื่องราวที่สนุกสนาน เพลิดเพลินแล้ว ยังให้ข้อคิดดี ๆ อีกมากมาย ใครกำลังหาภาพยนตร์คลายเครียดและมีเนื้อหาที่สร้างสรรค์ หนังเรื่องนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

  1. Birds of Prey

มากันที่เรื่องต่อไปกัน หากใครเริ่มเบื่อฮีโร่เปี่ยมคุณธรรม เราขอแนะนำให้ลองดูเรื่องนี้เลย เป็นเรื่องของวายร้ายหญิงสุดสวย และแซ่บสุดจาก Suicide Squad อย่าง “ฮาร์ลีย์ ควินน์”  ซึ่งเธอกลับมาอีกครั้งด้วยภาพลักษณ์ใหม่ สวยกว่าเดิม  พร้อมกับกลุ่มเพื่อนสาวทีมนกผู้ล่าที่จะมาระเบิดความแสบให้สะท้านบอกเลยว่า เรื่องนี้มีบรรยากาศของเฟมินิสต์อย่างชัดเจน นอกจากความสนุกสนานของเนื้อเรื่องแล้ว ยังแฝงข้อคิดให้คนดูได้ตีความผ่านฉากแต่ละฉากอีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นมากกว่าหนังบู๊ แอ็กชันธรรมดาทั่วไป ถ้าอยากรู้ว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องรีบไปหามาดูแล้วนะ

  1. Doctor Strange

เรื่องราวของหมออัจฉริยะ ผู้เชื่อมั่นในฝีมือตัวเองดันประสบอุบัติเหตุ ทำให้มือของเขาไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม เขาจึงต้องหาวิธีรักษาทุกวิถีทาง เพื่อรักษามือของเขา จนได้พบกับวิธีแสนอัศจรรย์ ที่ทำให้หมอผู้ไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ กลับต้องมาศึกษาเวทมนตร์ เพื่อรักษาตนเอง และต้องเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ครั้งใหญ่ในที่สุด เป็นเรื่องที่เล่าที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่สายเวทย์ ดำเนินเรื่องอย่างกระชับไม่ยืดยาด และยังคงแทรกมุกตลกไว้ตามสไตล์ Marvel ในส่วนของ CG effect เวทมนตร์น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น ฉากเมืองบิดเบี้ยว หรือ พลังเวทย์ จัดว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดูได้เพลินๆ เลย รับรองไม่ผิดหวัง

  1. Black Panther

Black Panther ได้ไปปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America : Civil War ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวหนังเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่คนนี้เสียที บอกเลยว่า เนื้อเรื่องเข้มข้นครบรสสุดๆ ทั้งดราม่า การแย่งชิงบัลลังก์ ฉากแอ็กชันต่อสู้อันดุเดือดชวนให้ลุ้นระทึกทุกครั้ง และ CG สุดตระการตาที่เนรมิตประเทศวากานดาให้ออกมาสวยงามล้ำยุค ล้ำสมัย สมกับเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยกว่าใคร จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ การผสมวัฒนธรรมชนเผ่าลงไป ทำให้ความรู้สึกแปลกใหม่สำหรับหนัง Marvel อีกทั้งยังชูประเด็นเกี่ยวกับคนผิวสีออกมาได้ดีมาก จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ใครหลายคนต่างประทับใจ

  1. Avengers: Infinity War

เป็นอีกเรื่องที่ไม่แนะนำไม่ได้ นับเป็นบทสรุปเรื่องราวที่ Marvel ได้ปูมาตลอด 10 ปี ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Infinity War และ Endgame โดยได้เล่าถึงเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องหาทางรับมือกับ “ธานอส” ในสงครามล้างจักรวาล บอกเลยว่า ทุกอย่างยังคงความน่าตื่นตาตื่นใจเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ ความอลังการของ effect สมชื่อค่าย! นอกจากนี้ ยังแบ่งบทให้เหล่าฮีโร่แต่ละคนอย่างสมดุล รับรองได้ว่า แฟนหนังค่ายนี้ ต้องอิ่มเอมใจ และหายคิดถึงฮีโร่ที่ตนเองชอบแน่นอนเลย แต่แนะนำให้ไปดูภาคอื่นๆ มาก่อนนะ ไม่งั้นอาจทำให้ใครหลายคนงงได้เลย!

  1. The Dark Knight Rises

ปิดฉากไตรภาคอัศวินรัตติกาลอย่างแบทแมน ฉบับ Christopher Nolan ผู้กำกับชื่อดังของวงการ หลังจากที่ได้ทำให้ผู้ชมได้ตื่นตา ตื่นใจ ไปกับบทหนัง และฉากแอ็กชันจากภาคก่อนๆ โดยเฉพาะ The Dark Knight กันไปแล้ว สำรับภาคนี้ ก็ยังคงความเข้มข้นของเนื้อเรื่องเอาไว้ได้ดีเหมือนเคย งานภาพก็อลังการมาก รวมถึงฉากต่อสู้สุดลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง มาพร้อมกับตัวร้ายที่โหดเหี้ยม น่ากลัวไม่แพ้ Joker เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีตัวละครที่เหล่าแฟนๆ แบทแมนรู้จักกันดีอย่าง Catwoman กับ Robin มาร่วมฉากอีกด้วย ถือว่าเป็นภาคจบที่สรุปเรื่องราวทั้ง 3 ภาคได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยจริงๆ ประทับใจมากๆ

  1. Spider-Man: Into the Spider-Verse

หนังสไปเดอร์แมนในยุคนี้ แน่นอนว่า มีให้ได้รับชมกันหลายภาค หลายรุ่น หลายนักแสดง แต่สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันสไปเดอร์แมนเรื่องนี้ แตกต่างออกไป เพราะไม่ได้มีตัวเอกเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เราคุ้นเคย แต่เป็นเด็กชายผิวสีที่ชื่อ “ไมลส์ โมราเลส” ผู้ซึ่งได้รับพลังหลังจากถูกแมงมุมกัด ในขณะเดียวกันประตูมิติที่เปิดออก ได้พาให้เหล่าผู้ได้รับพลังจากแมงมุมที่เป็นสไปเดอร์แมนในจักรวาลต่างๆ มารวมตัวกันอยู่ในมิติเดียวกัน บอกเลยว่า นอกจากเรื่องราวที่แปลกใหม่น่าสนใจแล้ว ยังให้ข้อคิดดีๆ มากมายแก่ผู้ชมอีกด้วย เป็นภาพยนตร์ที่ครบครันทั้งคุณภาพของบทและภาพ บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับภาพยนตร์ Superhero ที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ ที่จริงยังมีภาพยนตร์ Superhero อีกหลายเรื่องที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปดูกัน หวังว่า คนจะถูกใจกันไม่น้อยเลยใช่ไหม.. ใครพลาดเรื่องไหนไปช่วงนี้ก็รีบตามเก็บกันนะ และเชื่อว่าในอนาคตเราคงจะได้เห็นภาพยนตร์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ออกมากำราบวายร้ายอย่างต่อเนื่องอีกแน่นอน รอติดตามกันได้เลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published.